0946 363 374

Hỗ trợ bán hàng

Ms. Cúc

0916 721 012

info@adr-power.com


Mr Hiệp

094 492 0009

info@adr-power.com


Mr Thể

0919 993 532

info@adr-power.com


Mr Trung

0916554206

trungle@adr-power.com


Video

Đánh giá bạc đạn (vòng bi) bao gồm cả bạc đạn ceramic

Thông tin chi tiết

Vòng bi bạc đạn nhập khẩu

Vòng bi công nghiệp, mặc dù là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng và phổ biến nhất (được tiêu chuẩn hóa ở phạm vi toàn cầu), nhưng chỉ được đề cập sơ bộ trong các chương trình đào tạo Đại học, Trung học và Dạy nghề.

1. Sử dụng vòng bi công nghiệp.
Vòng bi công nghiệp, mặc dù là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng và phổ biến nhất (được tiêu chuẩn hóa ở phạm vi toàn cầu), nhưng chỉ được đề cập sơ bộ trong các chương trình đào tạo Đại học, Trung học và Dạy nghề.
Các kỹ sư/cán bộ kỹ thuật, cho đến khi có tiếp xúc và trách nhiệm trực tiếp, hầu như không có kiến thức cần thiết cho việc lựa chọn, sử dụng và thay thế vòng bi.
Trên thực tế, vòng bi công nghiệp như vòng bi KOYO và vòng bi NTN là loại phụ tùng thay thế được các nhà máy công nghiệp quan tâm và mua nhiều nhất. Tuổi thọ làm việc của vòng bi có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả chi phí mua vật tư thay thế và sâu sa hơn là những ảnh hưởng tới năng suất thiết bị, hiệu quả sản xuất - kinh doanh của Doanh Nghiệp.
Là một trong những công ty lớn nhất và toàn diện nhất trong ngành công nghiệp sản xuất vòng bi bạc đạn của thế giới. Vòng bi KOYO và vòng bi NTN xin được chia sẻ kiến thức sử dụng vòng bi - bạc đạn sao cho hiệu quả nhất, giúp kéo dài tuổi thọ tối đa của vòng bi, ở những bước cơ bản nhất.
 
Hướng dẫn sử dụng vòng bi công nghiệp hiệu quả
- Lắp đặt không đúng cách 16%:
Khoảng 16% các trường hợp bị hư hỏng sớm là do lắp ráp không đúng cách thường là do áp dụng lực quá mạnh... và sử dụng các dụng cụ lắp ráp không phù hợp. Để lắp ráp vòng bi đúng cách và hiệu quả cần áp dụng một trong các phương pháp như: cơ khí, thủy lực hoặc máy gia nhiệt.
- Bôi trơn không đúng cách 36%:
Bên cạnh các vòng bi công nghiệp có phớt che được lắp đặt để vận hành đến hết tuổi thọ mà không bảo trì, vẫn có 36% các trường hợp vòng bi bị hư hỏng sớm là do việc sử dụng các chất bôi trơn không đúng chủng loại và không phù hợp. Chắc chắn, các vòng bi không được bôi trơn đúng cách sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó.
Do vòng bi thường là chi tiết khó tiếp cận trong máy móc thiết bị nên việc bôi trơn dễ bị bỏ quên và do đó, thường là nguồn gốc gây ra các sự cố. Ở những vị trí khó thực hiện việc bôi trơn, các chuyên gia khuyên cáo nên sử dụng hệ thống bôi trơn tự động để đạt được hiệu quả tối ưu.
- Sự nhiễm bẩn 14%:
Là một chi tiết có độ chính xác cao nên vòng bi sẽ không thể làm việc tốt khi nó và chất bôi trơn bị nhiễm bẩn. Vì vòng bi có phớt che được bôi mỡ sẵn chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong các loại vòng bi được sử dụng, nên ít nhất 14% các trường hợp vòng bi hư hỏng sớm là do bị nhiễm bẩn vì không được che chắn hữu hiệu.
- Hiện tượng mỏi 34%:
Vòng bi các loại
 
34% các trường hợp vòng bi hư hỏng sớm khi thiết bị hoạt động quá tải, không được bảo dưỡng hoặc bảo dưỡng không đúng. Có thể tránh các trường hợp hư hỏng bất thường, vì khi bắt thường đầu chớm hư hỏng, vòng bi sẽ ''phát ra'' các dấu hiệu bất thường như có những tiếng kêu lạ. Nếu sớm phát hiện và khắc phục sẽ kéo dài được tuổi thọ vòng bi hơn.
Các loại vòng vi công nghiệp trên thị trường :
2. Vòng bi giá rẻ
Mua vòng bi công nghiệp giá rẻ?
Chúng tôi đều hiểu vòng bi là một chi tiết rất quan trọng trong hệ thống máy móc, sử dụng các sản phẩm vòng bi kém chất lượng sẽ có nguy cơ xảy ra các sự cố trầm trọng, làm dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động cũng như làm thiệt hại lớn cho công ty bạn. Hậu quả của việc sử dụng kém chất lượng sẽ làm các thiết bị quan trọng hư hỏng nặng, hoặc gây tại nạn lao động cho công nhân, kỹ thuật viên đứng máy và các công nhân khác. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi mua vòng bi ở những đơn vị chào giá rẻ hoặc nhỏ lẻ kém chất lượng, vì rất có thể họ sẽ bán cho bạn không phải sản phẩm chính hãng, mà là những sản phẩm làm nhái - làm giả.
Một số kinh nghiệm bạn cần quan tâm khi chọn mua vòng bi :
- Tên sản phẩm và chủng loại đúng quy cách, bạn có thể xem kỹ trên vành ngoài của vòng bi nếu có dập số hiệu và tên hãng, xuất xứ chìm thì đó là hàng chính hãng.
- Vòng bi không chính hãng phần sử lý các mép góc vòng bi không được tinh xảo, khi quay có tạp âm.
- Độ sai lệch không quá 1 micromet.
- Vận chuyển tương đối cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến chất lượng vòng bi.
- Về giá cả thì tất nhiên vòng bi chính hãng sẽ có giá cao hơn vì vòng bi chính hãng được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, sử dụng chất liệu thép GCR15 tốt nhất, vậy lên giá thành sản phẩm cũng có cao hơn so với các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại sản phẩm có nhãn mác thương hiệu nhái với hàng chính hãng nhưng chất lượng không thể kiểm định, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ... khiến khách hàng mua nhầm, lãng phí tiền bạc, không sử dụng được...
Vì vậy là một nhà sản xuất và phân phối lớn toàn diện nhất trong ngành công nghiệp sản xuất vòng bi - bạc đạn, vòng bi bạc đạn SKF, vòng bi bạc đạn TIMKEN, vòng bi bạc đạn FAG, vòng bi bạc đạn NSK, vòng bi bạc đạn KOYO và vòng bi bạc đạn NTN, nghĩ mình phải có trách nhiệm và nghĩa vụ giúp Quý khách hàng trong việc chọn mua, để có thể mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Các chuyên gia của chúng tôi khuyên người tiêu dùng, để có thể mua được những sản phẩm bạc đạn chất lượng tốt bạn không lên mua vòng bi giá rẻ. Đừng vì nghĩ có lợi trước mắt mà quên

Tin liên quan

DÂY CUROA ( BELT) VÀ NHỮNG THÔNG SỐ CẦN BIẾT

DÂY CUROA ( BELT) VÀ NHỮNG THÔNG SỐ CẦN BIẾT

Dây curoa là một trong những thiết bị truyền động và hiện đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và đời sống. Có các loại đai khác như: dây đai thang, dây đai răng, dây đai phi tròn, dây đai bản dẹt…

Xem thêm

Bảng Giá Dây Curoa

Bảng Giá Dây Curoa

Dây curoa hiện được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như ngành công nghiệp. Vậy công dụng của dây curoa để làm gì, có bao nhiêu loại dây curoa, bảng giá dây curoa hiện nay như thế nào,…? Tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé.  

Xem thêm

Dấu hiệu nên thay dây curoa xe tay ga

Dấu hiệu nên thay dây curoa xe tay ga

Xe tay ga khi hoạt động bị ì, có tiếng lạch cạch phát ra từ hệ thống dây curoa, giật, trượt đai và gây tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn là những dấu hiệu cho thấy dây đai cần kiểm tra, thay thế.

Xem thêm